Chi hội Người cao tuổi tổ dân phố số 6, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dưỡng sinh Thức vũ kinh

Sáng ngày 19/11/2023, Chi hội Người cao tuổi (NCT) tổ dân phố số 6, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dưỡng sinh Thức vũ kinh. Dự lễ ra mắt có đồng chí Dương Doãn Nhưỡng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Trương Công Cường – UV BTV, phó chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Công chức Văn hóa xã hội, ông Phạm Văn Hơn – Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Lâm. Dự buổi lễ còn có các ông, bà là chi hội trưởng hội NCT các tổ dân phố, các ông bà là chủ nhiệm các câu lạc bộ trên địa bàn thị trấn Lâm, cấp ủy chi bộ, chính quyền, đại diện các đoàn thể, tổ chức, gia đình mạnh thường quân và thành viên câu lạc bộ tham dự đông đủ.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ

Thức vũ kinh gồm có 20 động tác được chia làm 3 phần, phần khởi động có 6 động tác, phần chính có 8 động tác và phần thư giãn mát sa có 6 động tác. Thời gian tập trung bình 35 phút tốt tương đương với thời gian đi bộ 5 km. Do trung tâm dịch vụ chăm sóc và phát huy người cao tuổi trực thuộc Trung ương Hội người cao tuổi Việt Ban trực tiếp chuyển giao cho các cụ cao tuổi. Tại buổi lễ ra mắt, câu lạc bộ dưỡng sinh thức vũ kinh chi hội NCT tổ dân phố số 6 đã biểu diễn 20 động tác thức vũ kinh.

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ ra mắt

Tại buổi ra mắt, Ban chủ nhiệm đã thông qua Quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ. Bước đầu Câu lạc bộ thuộc Chi hội Người cao tuổi tổ dân phố số 6, thị trấn Lâm có 52 thành viên, địa điểm sinh hoạt tại nhà văn hóa tổ dân phố.

Ông Dương Doãn Nhưỡng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng

Câu lạc bộ  là nơi các hội viên được tham gia hoạt động rèn luyện thể chất, đồng thời có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Đây là sân chơi bổ ích cho NCT trên địa bàn đúng với phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích tạo cho NCT được thể hiện, được phát huy hết những sở thích, khả năng sẵn có của mình.

Ông Phạm Văn Hơn-chủ tịch Hội NCT thị trấn Lâm phát biểu tặng hoa chúc mừng

Với mục tiêu “Nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật” vì sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục phát triển thêm điểm tập, hướng dẫn viên, hội viên và người tập, nhằm đưa phong trào luyện tập dưỡng sinh phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên địa bàn tổ dân phố.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt:

T/h: Phạm Văn Kiên - Ban tuyên giáo Đảng ủy