Hội CCB thị trấn Lâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viện, thời gian qua, Hội CCB thị trấn Lâm đã đoàn kết tập hợp các thế hệ CCB xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lâm, Dương Quang Thi cho biết, với 729 hội viên, thời gian qua, Hội CCB thị trấn Lâm luôn đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương. Thường xuyên chỉ đạo các chi hội cơ sở tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động, kịp thời phổ biến, quán triệt cho hội viên nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng công tác kết nạp hội viên mới đủ điều kiện vào hội. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, giúp đỡ hội viên tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của hội viên. Tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của hội trong từng năm, kịp thời nêu gương điển hình trong công tác xây dựng tổ chức hội.

Động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên trong điều kiện mới, Hội CCB thị trấn Lâm cũng chú trọng triển khai phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”  ngày càng đi vào chiều sâu; lồng ghép cùng với các chương trình mục tiêu quốc gia, các cuộc vận động ở địa phương. Kịp thời phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến phù hợp với tính chất, đặc điểm và khả năng của từng hội viên nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hiện, hội có 10 hội viên là giám đốc các Công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn, tạo việc làm cho trên 200 công nhân là con em cán bộ hội viên CCB với mức thu nhập ổn định từ 8 đến 10 triệu đồng; 6 hội viên tham gia câu lạc bộ Cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện.

Bằng các hình thức và việc làm phù hợp với đặc thù và điều kiện thực tế của từng chi hội, kịp thời nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, Hội CCB thị trấn Lâm thường xuyên tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, gắn kết tình cảm giữa hội viên với hội viên, giữa hội viên với tổ chức hội. Trong năm 2023, đã thăm hỏi tặng quà cho hơn 100 lượt hội viên ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phát động hội viên tổ chức trồng được 03 hàng cau cao 3,5 đến 4 m tại 2 nghĩa trang Liệt sỹ của thị trấn với kinh phí trên  51 triệu đồng…. Các chi hội còn vận động hội viên chung tay góp công, góp của hoàn thiện các thiết chế Nhà văn hóa khu dân cư, làm sân thể thao, củng cố hệ thống đường dây điện Nhà văn hóa, mua ghế đá, dựng cột cờ inox, trang bị loa đài âm ly, TV với số tiền trên 72 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hội viên CCB thị trấn Lâm cũng là một trong những lực lượng năng nổ, tích cực tham gia phối hợp với các tổ chức đoàn thể và Công an thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động các gia đình giải toả hành lang ATGT, giữ gìn vệ sinh môi trường. 14 “Tổ CCB vì dân" với 77 thành viên ở các Chi hội do CCB làm nòng cốt đi vào hoạt động thực sự có hiệu quả như tổ chức tuần tra bảo vệ các mục tiêu quan trọng trên địa bàn, tham gia trấn áp tội phạm, phát hiện ngăn chặn các tệ nạn xã hội kết hợp tuyên truyền trên thông tin đại chúng. Tham gia phối hợp cùng MTTQ, các tổ chức đoàn thể đến tận các hộ gia đình tuyên truyền, vận động Nhân dân và hội viên không lai lấn, sử dụng không đúng mục đích đất đai trên địa bàn…

Qua các phong trào, hoạt động ý nghĩa thiết thực, Hội Cựu chiến binh thị trấn Lâm đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Đồng thời, xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, góp phần vào sự phát triển toàn diện của địa phương, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương. Qua bình xét năm 2023, hội có 98,6% hội viên gương mẫu; 98,3% gia đình hội viên văn hóa; 6 đồng chí cán bộ Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 23,07%; 20 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 76,9%; 13/13 chi hội đạt TSVM, Hội cơ sở đạt TSVM xuất sắc.

(Nguồn: Trang TTĐT huyện Ý Yên)