Hội Nông dân huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, sáng ngày 6/12, Hội Nông dân huyện Ý Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định; Lê Thị Dịu, UVBTV – Trưởng Ban xây dựng Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thị Thu Trà, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí UVBCH Hội Nông dân huyện khóa XI; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định thông tin nhanh đến các đại biểu một số nội dung của Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp trong thời gian vừa qua. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Hội Nông dân các cấp và giai cấp nông dân trong tỉnh; Khẳng định vai trò, vị thế của Hội Nông dân các cấp trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho hội viên, nông dân góp phần không nhỏ thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương ngày một phát triển. Với chủ đề "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển Bền vững", Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nam Định lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Bầu ra 31 đại biểu vào BCH Hội Nông dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng truyền đạt thêm một số vấn đề về xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng Nông thôn mới.

Trong thời gian diễn ra tập huấn, đồng chí Lê Thị Dịu, UVBTV – Trưởng Ban xây dựng Hội Nông dân tỉnh đã trình bày các nội dung cốt lõi trong tập huấn nghiệp vụ công tác hội; quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Hội Nông dân.

Thông qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp trong huyện. Từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng Hội Nông dân các cấp ngày một vững mạnh toàn diện./.

(Nguồn: trang thông tin điện tử Ý Yên)