Khu dân cư Tổ dân phố số 06, Thị trấn Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 12/11/2023, khu dân cư Tổ dân phố số 06, Thị trấn Lâm đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023). Dự Ngày hội có: đồng chí Nguyễn Huy liệu – Phó bí thư thường trục Huyện ủy cùng lãnh đạo phòng nội vụ, văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN Thị trấn Lâm, các đồng chí là trưởng các đoàn thể Thị trấn Lâm, đại diện ban công tác mặt trận các tổ dân phố trong Thị trấn cùng cấp ủy đảng, chính quyền, ban công tác mặt trận và nhân dân tổ dân phố số 06.

Tổ dân phố số 6 thị trấn Lâm có 1478 khẩu với 426 hộ gia đình. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, KDC Tổ dân phố số 6 thị trấn Lâm luôn đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chung súc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Nhà văn hóa được xây dựng khang trang, hệ thống đường giao thông đã được cứng hóa 100%, 90% các dong ngõ có điện thắp sáng vào ban đêm. Đặc biệt ngoài sản xuất nông nghiệp KDC tổ dân phố số 6 còn phát triển các ngành nghề truyền thống như đúc đồng, trạm khắc gỗ mỹ nghệ, thu mua phế liệu... Nhờ vậy đời sống kinh tế của người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%. 90% số hộ trong tổ dân phố đạt danh hiệu gia đình văn hóa. KDC giữ vững danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu nhiều năm liền.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, các mạnh thường quân đã giành tặng hàng chục suất quà động viên các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo của KDC trong đó ông Phạm Văn Lung, Công ty Đại Thành tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; ông Trần Đình Hưng, một người con quê hương tặng 15 suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Các phong trào khuyến học, khuyến tài cũng được duy trì và phát triển bền vững, hàng năm tổ chức phát thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập vào dịp đầu năm học mói. Nhờ sự khích lệ này mà kết quả học tập của các cháu vươn lên rõ rệt. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ. Đến nay, khu dân cư Tổ dân phố số 06 vẫn giữ vững khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.