THỊ TRẤN LÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP TỤC QUÁN TRIỆT KẾT LUẬN 43-KL/TU NGÀY 22/8/2018 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH

Sáng ngày 29/12/2023, Thị Trấn Lâm  tổ chức hội nghị tiếp tục quán triệt kết luận 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định về tăng cường lãnh đạo công tác, quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Dự chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Đức Nhuận – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, đồng chí Dương Văn Đông – Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Dương Doãn Nhưỡng – Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Hội đồng quản trị HTXSX&KDDVNN; Trưởng phó các ban, ngành, ban chấp hành các tổ chức chính trị xã hội; trưởng các tổ chức xã hội; Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố, Tổ trưởng các tổ dịch vụ SXNN.

Tại hội nghị đồng chí Dương Doãn Nhưỡng quán triệt triển khai kết luận 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định về tăng cường lãnh đạo công tác, quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh; chỉ thị số 08-CT/HU của ban thường vụ huyện ủy thực hiện kết luận 43-KL/TU của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; nghị quyết 68-NQ/ĐU về BCH đảng ủy thị trấn Lâm về tăng cường công tác lãnh đạo quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thị trấn Lâm; kế hoạch số 29/KH-UBND của UBND thị trấn Lâm về tăng cường thực hiện Kết luận 43-KL/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Nhuận Bí thư - Đảng ủy, chủ tịch HĐND nêu cao sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp của cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về pháp luật trong lĩnh vực đất đai được nâng cao. Sự phối hợp giữa chính quyền, các ban, ngành với các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng và xử lý vi phạm về đất đai ngày càng được thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, cũng còn tồn tại nhiều hạn chế, yếu kém: cấp ủy, chính quyền, ở một số tổ dân phố chưa thực sự nghiêm túc, quyết liệt, còn lúng túng trong xử lý vi phạm về đất đai; một số tổ dân phố còn để xảy ra vi phạm mới; có tình trạng buông lỏng quản lý, chưa nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu và người có trách nhiệm ở những nơi xảy ra vi phạm; việc phát hiện, tham mưu xử lý vi phạm về đất đai của các cán bộ chuyên môn còn hạn chế…

Tại hội nghị, các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ và tổ trưởng tổ dân phố đã ký cam kết với Đảng ủy và UBND với nội dung tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm đất đai tại tổ dân phố; đẩy mạnh quán triệt tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về đất đai. Xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan tại tổ dân phố nếu để phát sinh vi phạm đất đai theo quy định tại kết luận 43 của Tỉnh ủy./.