Thị trấn Lâm tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024
Sáng ngày 23/02/2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi và quyết tâm cao các đồng chí tân binh.

Nhn thc rõ công tác tuyn quân có ý nghĩa quan trng trong công tác Quc phòng- Quân s đa phương, bi vy hàng năm, Đng y, HĐND, UBND th trn Lâm đã tập trung cao trong công tác lãnh đo, ch đo và tổ chức thực hiện , trong đó yêu cu s vào cuc ca c h thng chính tr đ hoàn thành ch tiêu được giao. Trên cơ s đó, Ban Ch huy Quân s th trn Lâm đã ch đng lp kế hoch v công tác tuyn chn, thc hin tt công tác đăng ký đ tui 17 và qun lý công dân trong đ tui sn sàng nhp ngũ. Quá trình sơ tuyn, Ban Ch huy Quân s th trn Lâm phi hp vi các ban ngành có liên quan rà xét v tiêu chun chính tr, đo đc, sc khe, trình đ văn hóa, lp danh sách thông qua Hi đng NVQS. Làm tt công tác tuyên truyn qua đài truyn thanh, qua các bui sinh hot ca các đoàn th. Bng nhiu bin pháp, trong nhng năm qua Ban Ch huy Quân s th trn Lâm đã qun lý cht ch ngun thanh niên trong đ tui sn sàng nhp ngũ, sơ tuyn, khám tuyn ti huyn vi cht lượng tt. Sau khi nhp ngũ, nhiu thanh niên đa phương đã n lc rèn luyn, phn đu, hc tp và tr thành s quan, quân nhân chuyên nghip, phc v lâu dài trong Quân đi. Nhng quân nhân xut ngũ tr v đa phương đã phát huy tt phm cht B đi C H, tiếp tc có nhng đóng góp xây dng quê hương ngày càng giàu đp.

Năm 2024 th trn Lâm có 17 thanh niên tham gia thc hin nghĩa v quân s và 01 thanh niên tham gia  nghĩa v công an nhân dân, hoàn thành ch tiêu giao quân. D bui l tiễn chân năm nay có đồng chí Thiếu tá Đ Bá Hà, tr lý dân quân, Ban Ch huy Quân s huyn; đi din cp y, chính quyn, các ban ngành, đoàn th đa phương; các đng chí Bí thư Chi b, T trưởng t dân ph và thân nhân ca 18 thanh niên là nhng thanh niên ưu tú có đ điu kin sc khe và phm cht chính tr lên đường thc hin nghĩa v Quân s, Nghĩa v Công an nhân dân.

Đ ghi nh công lao to ln ca Ch tch H Chí Minh vĩ đi và các anh hùng Lit s trong công cuc đu tranh bo v T quc, đng thi th hin ý chí quyết tâm, tinh thn trách nhim ca thế h tr hôm nay vi nhim v xây dng và bo v T quc; Trước khi thc hin các ni dung ca bui l các v đi biu, các đng chí thanh niên và thân nhân đã đến dâng hương tưởng nim các anh hùng Lit s ti 02 nghĩa trang Lit s ca đa phương.

Ti bui l sau khi đng chí Dương Doãn Nhưỡng - Ch tch UBND, Ch tch hi đng nghĩa v quân s th trn công b Lnh gi công dân nhp ngũ và Quyết đnh phân b ch tiêu đu mi nhn quân ca Hi đng nghĩa v quân s huyn, Hi ngh được nghe đng chí Nguyn Đc Nhun bí thư Đng y, Ch tch HĐND th trn phát biu, biu dương 17 thanh niên tham gia thc hin nghĩa v quân s và 01 thanh niên tham gia thc hin nghĩa v công an nhân dân. Đng thi đng viên, căn dn các đng chí thanh niên phi xác đnh vai trò, trách nhim, quyn và nghĩa v ca mình và phn đu tr thành quân nhân gương mu, hoàn thành xut sc nhim v được giao, xng đáng vi danh hiu B đi c h, người chiến s công an nhân dân đ không ph lòng tin ca Đng, chính quyn đa phương và gia đình.

Đng chí Dương Doãn Nhưỡng - Ch tch UBND, Ch tch hi đng nghĩa v quân s th trn công bố

Đồng chí Nguyn Đc Nhun bí thư Đng y, Ch tch HĐND th trn phát biu ti bui l

Thay mt các t chc đoàn th đng chí Dương Quang Thi - Ch tch hi Cu chiến binh th trn phát biu đng viên thanh niên lên đường nhp ngũ

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo cùng các đơn vị, tổ chức ở địa phương, đồng chí Hà Đình Trường thay mặt cho 18 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu hứa hẹn sẽ nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ Đảng và Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao cho.

Đng chí Hà Đình Trường thay mt cho 18 thanh niên lên đường nhp ngũ phát biu ti bui l

Nhân dp này UBMTTQ, Hi đng nghĩa v quân s đã tng mi thanh niên nhp ngũ 01 s tiết kim tr giá 01 triu đng và nhiu hoa quà th hin tình cm ca Đng chính quyn đa phương vi thanh niên nhp ngũ và quyết tâm chính tr ca c h thng chính tr t th trn đến các t dân ph đối vi công tác hu phương quân đi.

Thực hiện: Phạm Văn Kiên - cán bộ tuyên giáo dân vận.