image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 1 164
  • Tất cả: 67256
Công an, Hội LHPN và Đoàn thanh niên thị trấn Lâm ra quân vận động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.
Lượt xem: 514

Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử, thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định, Công an huyện Ý Yên những ngày này cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an thị trấn Lâm đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, quy trình, những lợi ích, hiệu quả của tài khoản định danh điện tử để người dân nâng cao nhận thức, tự giác đăng ký thực hiện; đồng thời tích cực triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho nhân dân.

anh tin bai

Cụ thể ngày 03/4/2023 Công an thị trấn, Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ và Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Lâm đã ban hành Kế hoạch liên nghành “Phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh niên và Hội LHPN triển khai vận động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn năm 2023”

anh tin bai

         Theo kế hoạch Công an thị trấn, Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ và Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Lâm sẽ thành lập tổ công tác  đến tại Nhà văn hoá các tổ dân phố để động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, thời gian làm việc ngày 03 ca buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ, buổi tối từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 cụ thể:

Từ ngày 06/4 đến ngày 09/4/2023: Nhà văn hoá khu A (Tổ 1, Tổ 2)

Từ ngày 10/4 đến ngày 11/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 3

Từ ngày 12/4 đến ngày 13/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 4

Từ ngày 14/4 đến ngày 15/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 5

Từ ngày 16/4 đến ngày 17/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 6

Từ ngày 18/4 đến ngày 19/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 7

Từ ngày 20/4 đến ngày 21/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 8

Từ ngày 22/4 đến ngày 23/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 9

Từ ngày 24/4 đến ngày 25/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 10

Từ ngày 26/4 đến ngày 27/4/2023: Nhà văn hoá Tổ 11

Từ ngày 28/4 đến ngày 29/4/2023: Khu vực tổ 12

Từ ngày 03/5 đến ngày 04/5/2023: Nhà văn hoá Tổ 13

anh tin bai
anh tin bai

 

         Đồng chí Trung tá Trần Quang Huấn – Trưởng công an thị trấn cho biết:  

         * Tài khoản định danh điện tử gồm có 02 mức:

    Mức độ 1: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của công dân kê khai đã được so sánh, đối chiếu tự động trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

     Với tài khoản mức độ 1, công dân có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như: phòng chống dịch (khai báo y tế, thông tin tiêm chủng,…), giải quyết dịch vụ công trực tuyến (thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng,…).

     Mức độ 2: Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Với tài khoản mức độ 2, công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích mà ứng dụng định danh điện tử quốc gia cung cấp như: đăng ký tích hợp hiển thị các loại giấy tờ (Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...), thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

         * Khi người dân được kích hoạt tài khoản định danh điện tử sẽ có rất nhiều lợi ích như:

     (1) Tạo công cụ để người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả.

    (2) Tạo ra những công cụ thật sự thuận tiện, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo giúp các giao dịch được an toàn.

    (3) Tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

    (4) Tạo ra tiện ích giúp công dân có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thông qua quét mã QR code hoặc giải pháp kỹ thuật khác đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, tin cậy.

    (5) Xây dựng hệ sinh thái tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử.

         Đồng chí Trưởng công an thị trấn cũng đề nghị: Mọi người dân từ đủ 14 tuổi trở lên cố gắng thu xếp công việc tranh thủ đến các Nhà văn hoá của các tổ dân phố, không nhất thiết là phải ở tổ dân phố của mình để được tổ công tác hướng dẫn cài đặt  ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1. Đối với tài khoản định danh điện tử mức 2 người dân có thể đến Trung tâm giao dịch một cửa huyện Ý Yên để kích hoạt và có thể tới đây Công an thị trấn sẽ đề nghị Công an huyện tăng cường máy về tại Công an thị trấn để kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cho người dân.

Thực hiện: Nguyễn Việt Hùng  - Công chức VHXH

Cơ quan chủ quản: Thị Trấn Lâm - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Thị trấn Lâm - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: thitranlam.yyn@namdinh.gov.vn

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang