Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thị trấn Lâm tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND, ngày 19 tháng 12 năm 2022 của UBND huyện Ý Yên về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân 2023. UBND thị trấn Lâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân 2023 và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm với một số nội dung.

- Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn .

- Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

- Trong quá trình kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thị trấn Lâm phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của Huyện đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và làm công tác tuyên truyền. Qua kiểm tra phát hiện một số sai phạm của một vài cửa hàng kinh doanh tạp hoá như: Phát hiện hàng hoá không rõ nguồn gôc xuất sứ, hàng hoá nhập khẩu không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, hạn sử dụng  một số mặt hàng bị tẩy xoá làm mờ. Sau khi kiểm tra đối với các trường hợp vi phạm Đoàn kiểm tra đã liên hệ và bàn giao vụ việc cho Đội quản lý thị trường số 2 (Khu vực Ý Yên - Vụ Bản) xem xét sử lý theo quy định của Pháp luật.