Thị Trấn Lâm tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022.

Sáng ngày 20/8/2022, Thị Trấn Lâm đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Đây là đại hội được UBND và Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện ý Yên lần thứ IX, năm 2022 chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện.

Tới dự Khai mạc Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Đức Du - UVBTVHU, Phó chủ tịch TT UBND huyện; Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT huyện; Đồng chí  Ngô Quang Đoàn - UVBTVHU, Chủ Nhiệm UBKT Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh -  UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc trung tâm chính trị huyện. Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTD huyện Ý yên lần thứ IX, năm 2022; Lãnh đạo nhân viên Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-TDTT huyện và Lãnh đạo UBND, công chức VHTT 30 xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Nhuận – Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND; Đồng chí: Dương Văn Đông – Phó bí thư Thường trực  Đảng uỷ; Đồng chí: Dương Doãn Nhưỡng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ, Trưởng phó các ban, ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng các tổ chức xã hội; BTC Đại hội.

(Đoàn chủ tịch Đại hội duyệt diễu hành biểu dương lực lượng)

(Đồng chí Nguyễn Đức Du - Thường vụ huyện uỷ, PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn thanh niên huyện

đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể  huyện tặng hoa chức mừng Đại hội

(Đồng chí Nguyễn Văn Đặng - PCT UBND Xã Yên Tân đại diện lãnh đạo UBND các xã trong huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong Diễn văn khai mạc Đại hội của Đồng chí Trương Công Cường – Thường vụ Đảng uỷ, PCT UBND, Trưởng ban tổ chức Đại hội khẳng định: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị Trấn Lâm luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hoá - TDTT nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời cấp ủy, chính quyền Thị Trấn luôn tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư và khuyến khích hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT trong  quần chúng nhân dân. Đại hội TDTT Thị Trấn Lâm lần thứ IX năm 2022 khai mạc là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

(Đồng chí Nguyễn Đức Nhuận - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND

thắp ngọn đuốc lớn của Đại hội

(Đồng chí Trương Công Cường - Thường vụ Đảng uỷ, PCTUBND, Trưởng ban tổ chức  khai mạc Đại hội)

Tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thị Trấn Lâm lần thứ IX có 261 vận động viên và thành viên các lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể, với đầy đủ các nghi thức diễu hành biểu dương lực lượng của các ngành đoàn thể, lực lượng trọng tài, vận động viên tham dự các môn thi đấu của Đại hội; Rước đuốc, và đặc biệt là phần đồng diễn của câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh.

(Một số hình ảnh của Đại hội)

Theo Kế hoạch Đại hội TDTT Thị Trấn Lâm tổ chức 5 môn thi đấu gồm: Bóng đã nam sân 7 người; Chạy việt dã 2500m; Cầu lông 4 nội dung (đơn nam, đôi nam 2 lứa tuổi trên và dưới 40 tuổi); Bóng bàn 4 nội dung (đơn nam, đôi nam 2 lứa tuổi trên và dưới 40 tuổi); Cờ tướng nam. Thông qua Đại hội tuyển sẽ chọn những vận động viên xuất sắc tổ chức tập luyện chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Ý Yên lần thứ IX năm 2022.

(Trọng tài Phạm Minh Tuấn - thay mặt lực lượng trọng tài tuyên thệ)

(Vận động viên Nguyễn Hữu Hiệp - thay mặt các đoàn VĐV tuyên thệ)

Đại hội cũng là dịp để đánh giá thực trạng phong trào TDTT, đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát động và xây dựng phong trào tập luyện TDTT trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thị trấn Lâm. Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra từ sau Lễ khai mạc đến hết ngày 30/8/2022.

Tin bài: Phạm Văn Kiên - Ban tuyên giáo Đảng uỷ