Thị trấn Lâm tổ chức thành công Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 28/3/2024 Hội Cựu chiến binh Thị trấn Lâm tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội điểm của huyện Ý Yên. Về dự có đồng chí Đại tá Phạm Văn Dương, Trưởng ban Tổ chức chính sách Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Liệu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng lãnh đạo các ban Hội CCB tỉnh, Hội Doanh nhân CCB tỉnh; Hội CCB huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện, các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; nguyên Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022; Chủ tịch Hội CCB các xã, khối 487; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường, Chủ nhiệm câu lạc bộ CCB-CQN sản xuất kinh doanh giỏi và một số doanh nghiệp CCB trên địa bàn thị trấn Lâm đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", mỗi cán bộ, hội viên và tổ chức các cấp Hội đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Đảng ủy đã đề ra. Hội CCB thị trấn Lâm đã thường xuyên quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Hướng dẫn thi đua của Trung ương Hội CCB Việt Nam và Thường vụ Hội CCB huyện Ý Yên, tạo một bước chuyển biến rõ nét trong nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của công tác thi đua khen thưởng, nổi bật là phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh đạt nhiều kết quả cao. Nhiều hội viên CCB đạt tiêu chí hộ sản xuất kinh giỏi cấp Trung ương như: Đồng chí Vũ Duy Thuấn; Dương Bá Phong, Nguyễn Hữu Tuấn, Dương Bá Kiên, Dương Bá Dũng, Dương Bá Thạo; Cựu quân nhân Vũ Duy Điệp, Dương Doãn Tĩnh.

Hội đặc biệt chú trọng đến công tác tình nghĩa, 5 năm qua Hội và các chi hội đã chi 28,4 triệu đồng thăm hỏi hơn 70 lượt hội viên ốm đau và các đồng Hội viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; tổ chức Nghi lễ Phủ Quân kỳ trang trọng trong lễ tang cho 41 hội viên qua đời; số tiền thăm viếng là 10,24 triệu đồng, được cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao; thăm tặng quà các hội viên được mừng thọ tuổi 70, 80, 90 nhân dịp Tết cổ truyền 12,6 triệu đồng; đóng góp quỹ vòng tay đồng đội, và xây dựng nhà khách Điên Biên Phủ số tiền 11.250.000 đồng; ủng hộ huyện hội 6.900.000 giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây, sửa nhà ở trong địa bàn huyện; vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết với hộ nghèo và hội viên Hội CCB khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc 4.355.000 đồng; hàng năm Tặng quà cho thanh niên lên đường  nhập ngũ và tặng quà gia đình hội viên chính sách nhân ngày TBLS 27/7 với số tiền hàng chục triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, giai đoạn 2019-2024, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh thị trấn Lâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Phát biểu, tặng hoa tại Đại hội, Đại tá Phạm Văn Dương, Trưởng ban Tổ chức chính sách, Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đại tá Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Đức Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lâm ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích, sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Lâm đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phải luôn gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội, phải xem đây là yêu cầu cơ bản, cấp bách để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Đại hội đã chọn cử 07 đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu huyện giai đoạn 2024-2029. Dịp này, Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân, UBND thị trấn Lâm tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Cũng tại đại hội, Hội Cựu chiến binh thị trấn Lâm đã phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 - 2029.

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội)