image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 - lá chắn an toàn cho người dân.
Lượt xem: 190

Xác định tầm quan trọng của công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được xem như là một lá chắn an toàn cho người dân trên địa bàn, thời gian qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Theo kết quả tổng hợp của Trung tâm Y tế huyện, tính đến ngày 17/8/2022, toàn huyện Ý Yên đã triển khai tiêm 504.931 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên 412.423 mũi; số tiêm mũi 1 là 131.525 mũi, đạt tỷ lệ 99%, số tiêm mũi 2 là 134.722 mũi, đạt tỷ lệ 98%, số tiêm mũi 3 là 129.908 mũi, đạt tỷ lệ 88,7%, số tiêm mũi 4 là 16.262 mũi, đạt tỷ lệ 11,1%. Tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi 53.365 mũi; số tiêm mũi 1 là 21.650 mũi, đạt tỷ lệ 102,2%, số tiêm mũi 2 là 21.493 mũi, đạt tỷ lệ 101,2%,  số tiêm mũi 3 là 10.276 mũi, đạt tỷ lệ 48,5%. Tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được đồng ý tiêm 39.143 mũi, số tiêm mũi 1 là 26.195 mũi, đạt tỷ lệ 90%, số tiêm mũi 2 là 12.948 mũi, đạt tỷ lệ 45%.

Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì việc tiêm vắc xin đã góp phần tạo hệ miễn dịch và vẫn là lá chắn an toàn nhất cho người dân, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 giảm thiểu nguy cơ mắc 3 lần, giảm nguy cơ biến chứng nặng 5 lần và giảm nguy cơ tử vong lên đến 15 lần so với không tiêm phòng. Chính vì vậy đại đa số người dân đã có ý thức và chủ động đi tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định và để chủ động phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch chồng dịch đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, UBND huyện Ý Yên đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân, nhất là mũi tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 và tiêm vắc xin cho trẻ em. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện. Cụ thể là: các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện vận động tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tham gia đầy đủ các mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Thống kê số lượng cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị chưa tiêm mũi 3, 4 và gửi về Trung tâm Y tế huyện để đăng ký số lượng tiêm. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các nhà  trường phát động tiêm vắc xin phòng COVID-19 đủ mũi 3, mũi 4 cho giáo viên và mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh, người giám hộ về lợi ích, sự cần thiết của việc tiêm chủng; vận động phụ huynh, người giám hộ đưa con em đi tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, đúng thời hạn. Rà soát, thống kê số lượng giáo viên chưa tiêm đủ mũi 3, mũi 4 và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đủ mũi 1, mũi 2. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy tin bài, tăng cường công tác thông tin, truyền thông bằng nhiều hình thức, tuyên truyền sâu, rộng, hàng ngày để mọi người dân hiểu về lợi ích, hiệu quả của vắcxin; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron. 

Trung tâm Y tế huyện thống kê đối tượng tiêm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và dự trù vắc xin để đảm bảo đủ số lượng cho người dân tiêm, hoàn thành việc tiêm vắc xin cho các đối tượng trước ngày 31/8/2022. Phòng Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh của các xã, thị trấn để người dân hiểu về tác dụng của vắc xin phòng COVID-19 và tập trung tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, vận động những người cần tiêm mũi 4, đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi tham gia tiêm chủng, bảo đảm không bỏ xót người cần tiêm chủng và tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 4 cho những người cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước ngày 31/8/2022. Tổ chức cập nhật dữ liệu tiêm chủng nhanh chóng, kịp thời, chính xác để đảm bảo đúng tiến độ.

Với mục tiêu kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả, để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân; UBND huyện kêu gọi mỗi người dân cần nêu cao tinh thần tự giác hãy tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 đó là một trong nhiều biện pháp tiên quyết thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả tốt nhất./. 

Nguồn: Trung tâm VHTT huyện Ý Yên

Cơ quan chủ quản: Thị Trấn Lâm - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Thị trấn Lâm - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: thitranlam.yyn@namdinh.gov.vn

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang